Những công trình giao thông đánh thức tiềm năng Nhơn Trạch

1496

Mới đây, ngày 28/8, tuyến đường kết nối khu Nhơn Trạch (tuyến 319 kéo dài) vào cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đã được khởi công xây dựng. Theo thiết kế, tuyến đường này có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch) giao với tỉnh lộ 769 (nay là đường Lý Thái Tổ) và điểm cuối kết nối liên thông dạng hoa thị với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến đường có chiều dài 9,46km, trong đó tuyến chính dài gần 2,4km, mặt đường rộng 16m và các nhánh rẽ dài 7,07km, mặt đường rộng 8m. Tuyến đường dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Trước đó, ngày 18/7, Bộ giao thông vận tải đã tổ chức động thổ xây dựng cầu Phước Khánh, nối liền giữa huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) và Nhơn Trạch. Đây là hạng mục quan trọng thuộc tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành. Tuyến đường này đi qua địa bàn TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Long An, khi hoàn thành sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ thêm thuận lợi. Tuyến đường sẽ nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc, quốc lộ, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải, Sao Mai Bến Đinh và sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành và kết nối với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tạo thành một phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) từ Bangkok quan Phnom Penh, TP.HCM – Vũng Tàu. Cùng với việc Quốc hội chính thức thông qua chủ trương xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, những công trình giao thông, đặc biệt là cầu Phước Khánh và tuyến đường nối Nhơn Trạch với tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã “đánh thức” vùng đất Nhơn Trạch đầy tiềm năng nhưng nhiều năm nay vẫn chưa có được sự phát triển đúng với tiền năng vốn có.

Nhơn Trạch với lợi thế nằm sát tp Hồ Chí Minh, có vai trò gạch nối liên kết vùng, giao thông thủy bộ thuận tiện, hạ tầng đã được xây dựng tương đối hoàn chỉnh hiện đại có lộ giới lớn 47m – 99m, hàng chục cụm KCN với quỹ đất hơn 3.600ha đã lấp đầy hơn 80%, tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm rất cao hơn 16% và GDP bình quân đầu người tăng 13,6%. Tuy nhiên, thời gian qua, Nhơn Trạch vẫn chưa phát huy hết tiềm năng do hệ thống giao thương, liên kết vùng vẫn còn hạn chế. Chính vì thế việc hàng loạt công trình giao thông kết nối đồng bộ, khai thông việc giao thương giữa Nhơn Trạch và tp Hồ Chí Minh và các khu vực. Đặc biệt “cú hích” sân bay quốc tế Long Thành đang đánh thức tiền năng và kích thích dòng vốn chảy vào thị trường bất động sản Đồng Nai, trong đó có Nhơn Trạch. Nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị quỹ đất đang nắm có hội phát triển đa dạng các sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau, đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc tài chính, liên kết với nhà đầu tư nước ngoài để tái triển khau dự án. Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, những doanh nghiệp nào đang nắm giữ quỹ đất tại Nhơn Trạch và Long Thành sẽ có lợi thế trong thời gian tới.

 

CHIA SẺ